[ad_1]

Facebook vừa công bố sẽ lập bản đồ chi tiết nơi người tiêu dùng mạng tất cả người dân này đang sinh sống để phục vụ cho công tác cứu hộ khi cần. Bản đồ này được xây dựng bằng trí tuệ nhân tạo và sẽ được tuyên bố vào cuối năm nay.

Facebook, bản đồ, cứu hộ

Mạng mọi người dân này cũng đã sử dụng phần mềm trí tuệ nhân tạo (AI) để quét hình ảnh vệ tinh và xác định cấu trúc nhà ở của người tiêu dùng. “Chúng tôi tin rằng data này sẽ rất hữu ích, chẳng hạn dùng cho nghiên cứu về kinh tế – các tầng lớp hoặc nhận định nguy cơ thiên tai”, Facebook viết trên blog.

Dự án lập bản đồ nhà ở được Facebook tuyên bố cuối năm ngoái cùng với phương tiện bay không người lái Aquila. Theo Jay Parikh, kỹ sư trưởng Facebook, công nghệ tiên tiến của hãng có thể giúp tìm thấy những kiến trúc nhỏ cỡ túp lều.

Cũng tại sự kiện MWC 2016, Facebook cho biết là hãng đã phân tích 14,6 tỉ hình ảnh vệ tinh tại 20 quốc gia để thu về lượng data lên tới 350TB. Đây là nguồn data quý giá để phục vụ cho công tác lập bản đồ của Facebook.

Facebook dự định sẽ sử dụng bản đồ để hỗ trợ cho sáng kiến Internet.org của hãng này. Mục đích chính của Internet.org là giúp kết nối nhiều người với Internet hơn. Mạng mọi người dân này hiện đang phát triển các phương tiện bay không người lái giúp mở rộng vùng phủ sóng Internet tới các vùng xa xôi hẻo lánh.

Sẽ mất vài năm để rất nỗ lực này thành hiện thực nhưng ít nhất ở giai đoạn đầu, các phương tiện bay không người lái rất cần bản đồ chi tiết để hoạt động hiệu quả hơn.

 

 

Thủ thuật máy tính:

  • Cách chặn người dùng wifi chùa bằng ứng dụng Fing

Cách chặn người dùng wifi chùa bằng ứng dụng Fing

Mạng không dây wifi ngày càng được sử dụng rộng rãi vì có nhiều tính năng tiện dụng như có thể sử dụng cho cả [...]

4 hậu quả của mạng internet tác động trực tiếp đến con người

Internet được sử dụng là một dụng cụ quan trọng trong thời đại công nghệ hiện nay tuy nhiên vẫn có một số bất cập [...]

Những cách sửa chữa sự số router thường gặp – Phần 1

Nếu như router bị bị sự cố trong quá trình chạy sẽ gây ra tình trạng internet bị tắc nghẽn hoặc không ổn định. Phải [...]

Lý do và biện pháp khắc phục tình hình sóng wifi kém

Trong lúc sử dụng mạng wifi ở gia đình hoặc địa điểm công cộng, văn phòng làm việc…khách hàng hay gặp phải tình trạng mạng [...]

[Tin tức] Facebook vẽ bản đồ nhà ở người tiêu dùng để cứu hộ khi cần
Đánh giá