Ngành công nghệ viễn thông hiện đã chứng kiến những phát triển ngoạn ngục trong những năm gần đây và trong tương lai sẽ còn có nhiều điều bất ngờ hơn nữa tới người tiêu dùng. Khi mà công nghệ mạng thông tin di động thế hệ thứ ba 3G chưa có đủ thời gian để khẳng định vị thế của mình, người ta đã bắt đầu nói về công nghệ 4G từ nhiều năm gần đây giúp con người có những trải nghiệm về dịch vụ internet ngày càng tốt hơn.

—>> Xem thêm: Đánh giá nên lắp mạng internet cáp quang Wifi nào dùng tốt nhất hiện nay

Trong năm vừa qua, Mạng 4G đã nhận được nhiều kỳ vọng của xã hội, và có thể gây ra sự dịch chuyển nhỏ từ nhóm khách hàng sử dụng Internet qua cáp quang truyền thống, giúp con người có thể truy cập tốc độ nhanh và với chi phí thấp hơn nhiều so với 3G, cáp quang. Nhưng băng thông di động chưa thể thay thế hoàn toàn dịch vụ băng thông cố định với nhiều nguyên nhân.

 

Tại sao công nghệ 4G hiện nay vẫn chưa thể thay thế internet cố định

Tại sao công nghệ 4G hiện nay vẫn chưa thể thay thế internet cố định

Đại diện một nhà cung cấp mạng cố định cho biết, dịch vụ Internet cố định có lợi thế lớn nhất so với dịch vụ Internet di động trong kinh tế Việt Nam hiện nay vì có tốc độ kết nối, độ ổn định cao. “Trên thế giới, có những nước 4G rất mạnh nhưng nhà mạng cố định vẫn sống tốt và đứng vững trên thị trường của mình như Nhật Bản chẳng hạn. Tuy nhiên, phải tìm nhiều cách hút khách hàng hơn, khuyến mại tốt hơn và chúng tôi có sự tự tin của mình”.

Nếu tính về giá thành, chất lượng dịch vụ và , gia dịch vụ băng thông di động vẫn cao hơn băng thông cố định rất nhiều lần, đó là lý do vì sao, hiện chưa có dịch vụ kết nối Internet trọn gói, tốc độ cao với giá thành rẻ tại Việt Nam. Cũng chính vì thế mà người dùng hiện vẫn tin tưởng sử dụng dịch vụ cố định hơn và công nghệ 4G tân tiến hiện nay.

—>> Xem thêm: So sánh giá cước internet các nhà cung cấp dịch vụ mạng Internet ở Việt Nam rẻ nhất hiện nay

Mặc dù, trên thị trường hiện đang trong tình trạng luôn có SIM data khuyến mại cao, giá thấp, tốc độ cao và ổn định. Nhưng thực tế, trên website các nhà mạng, SIM data có giá niêm yết không hề rẻ một chút nào. Trong đó, MobiFone có SIM Fast Connect với giá gói FCU 200 là 200.000 đồng/tháng với 3GB tốc độ cao trọn gói, VinaPhone có gói Max200, Viettel có gói DC200 với giá tiền và dung lượng data tương đương MobiFone.

 Tốc độ 4G tuy nhanh nhưng sẽ hết dung lượng


Tốc độ 4G tuy nhanh nhưng sẽ hết dung lượng

Với những gói cước đó khi người sử dụng vượt dung lượng tốc độ cao, cước không phát sinh, nhưng tốc độ truy cập sẽ bị chậm lại ở mức độ khoảng 32kb/s, không thể đọc báo, xem video một cách mượt mà được. Còn đối với mạng cố định của FPT người dùng chỉ có thể bỏ ra 200.000đ hoàn toàn có thể giup người dùng truy cập tốc độ mạng ổn đinh hơn.

Hiện, với khoảng 250.000 đồng, người dùng có thể thuê bao dịch vụ Internet băng thông cố định trọn gói trong 1 tháng, tốc độ truy cập mạng của gói dịch vụ này đáp ứng được toàn bộ nhu cầu thông thường và mạng gia đình này có thể chia sẻ cho nhiều thành viên khác nhau cùng sử dụng một lúc, với Internet qua băng thông di động, việc này chưa thể làm được.

—>> Xem thêm: Nên dùng mạng nào để chơi Game Online tốt nhất

Như vậy, với những thông tin trên đây đã giải đáp được thắc mắc vì sao mạng 4G rất khoẻ và tiện lợi cho người dùng nhưng hiện tại nó vẫn chưa thể nào thay thế internet cố định hiện nay. Bạn có thể tham khảo rất nhiều gói Cap quang của FPT với nhiều dịch vụ hấp dẫn và chương trình khuyến mãi thú vị nhất hiện nay nhé.

Tại sao công nghệ 4G hiện nay vẫn chưa thể thay thế internet cố định
Đánh giá