Sóng wifi dần dần thay cho mạng LAN nhờ vào sự thuận tiện và tiện ích của nó khi có thể tương thích với các công cụ điện tử khác như điện thoại, tivi, laptop…Bây giờ, máy tính để bàn cũng có tính năng kết nối với sóng wifi tuy thế không phải hầu hết máy tính để bàn đều có thể làm được chức năng ấy, điển hình là những loại máy tính để bàn “đời cũ”. Thế nhưng, khác hàng sử dụng máy tính để bàn lại mong muốn kết nối mạng wifi với nhiều nguyên do khác nhau. vậy, làm cách gì để truy cập mạng wifi cho máy tính để bàn? Mọi người cùng Lắp mạng FPT Hải Phòng phân tích một số phương thức kết nối wifi cho máy tính để bàn trong phần thông tin dưới đây nhé.

Xem thêm:

Bài viết liên quan:

Phương pháp kết nối mạng wifi cho máy tính để bàn

Dùng Adapter USB-to-Wi-Fi hoặc lắp card wifi cho máy tính để bàn là 2 cách thức được nhiều người sử dụng nhiều nhất để máy tính để bàn có thể kết nối với mạng wifi. Hãy cùng nghiên cứu về vai trò của các sản phẩm này trong việc truy cập wifi cho máy tính để bàn ở phần nội dung sau đây nhé.

1. Dùng Adapter USB-to-Wi-Fi

Adapter USB-to-Wi-Fi là thiết bị tạo điều kiện máy tính để bàn liên kết với wifi một cách dễ dàng giống dongle USB-to-Wi-Fi. Người dùng chỉ thực hiện thao tác cắm thiết bị này vào cổng USB là máy tính để bàn sẽ liên kết mạng internet mà không cần đến dây mạng.

Người sử dụng  sẽ mua được Adapter USB-to-Wi-Fi ở bất cứ cửa hàng link phụ kiện máy tính nào với mức giá chỉ khoảng từ 150.00 trở lên. Không chỉ dùng cho 1 máy tính, nếu bạn mong muốn sử dụng cho các máy tính khác chỉ cần tháo Adapter USB-to-Wi-Fi và cắm vào máy khác là được.

2. Gắn Card Wi-Fi cho PC

Bên cạnh việc sử dụng các sản phẩm trợ giúp người sử dụng cũng có thể sử dụng cách thức cũ như lắp thêm vào bên trong máy tính để bàn một card wifi chuyên dụng trong khe cắm PCI Express, khe cắm PCI Express Mini hoặc một loại tương tự. Việc cài thêm card wifi cho máy tính để bàn sẽ chất lượng hơn nhiều lần so với việc sử dụng sản phẩm tương trợ bắt tín hiệu wifi vì một vài loại có thêm ăng-ten thu bắt tín hiệu ở bên ngoài.

Giá thành của card wifi cũng rất thấp chỉ dao động 320.000 đồng đến 750.000 đồng và các bạn cũng có thể hỏi mua ở các cửa hàng link phụ kiện máy tính. Tuy vậy, trước khi lựa chọn phương thức này các bạn nên thử tìm xem máy tính để bàn của mình có khe cắm tích hợp không đã nhé.

Vậy là, chúng tôi đã giới thiệu đến quý khách Biện pháp lien kết wifi cho máy tính để bàn rồi. Qúy khách  hãy thử áp dụng một số cách  bên trên nếu đang sử dụng một máy tính để bàn nhé.

Người sử dụng có nhu cầu sử dụng cap quang FPT Da Nangmạng cáp quang Viettel xin hãy liên hệ tới chúng tôi theo số máy (04) 3991 6268 để được tư vấn viên tư vấn và hỗ trợ tốt nhất nhé.

Làm cách gì để kết nối mạng wifi cho máy tính để bàn?
5 (1) vote