Mạng không dây wifi ngày càng được sử dụng rộng rãi vì có nhiều tính năng tiện dụng như có thể sử dụng cho cả máy tính, điện thoại, tivi…, có thể truy cập bất cứ lúc nào, nhiều thiết bị có thể kết nối cùng một mạng trong cùng một thời điểm… Xem thêm: các nhà cung cấp dịch vụ internet ở việt nam

Nhưng bạn đang chơi game, đọc báo, xem tin tức hay trò chuyện cùng bạn bè, đơn giản hơn là bạn đang cần gửi thông tin hay một thông điệp nào đó tự dựng mạng bị chậm lại, kết nối không ổn định khiến cho bạn cảm thấy khó chịu và dường như bạn chẳng thích điều này. Vậy nguyên nhân tại sao mạng của bạn lại yếu đi và bị lag một cách thất thường như vậy.

Cách chặn người dùng wifi chùa bằng ứng dụng Fing

Cách chặn người dùng wifi chùa bằng ứng dụng Fing

Nếu bình thường mạng wifi của bạn rất nhanh và ổn định mà có những lúc bị chậm bất thường như vậy thì chắc hẳn đã có người khác truy cập vào mạng wifi của bạn để sử dụng rồi. Như vậy bạn chỉ còn cách chặn đứng những người đang sử dụng wifi của bạn để hạn chế tình trạng người dùng truy cập vào địa chỉ của bạn một cách bất thường.

Để khắc phục điều này khi sử dụng mạng wifi các bạn hãy sử dụng ngay phần mềm Fing để kiểm tra xem có những ai đang truy cập chùa vào mạng wifi của mình và chặn ngay người đó. Nếu bạn chưa biết cách sử dụng ứng dụng này thì có thể theo dõi các bước thực hiện sẽ được chúng tôi giới thiệu trong phần bài viết dưới đây nhé. Xem thêm: mạng wifi nào tốt nhất hiện nay

Cách chặn người dùng wifi chùa bằng ứng dụng Fing

Bước 1: Các bạn hãy tải phần mềm Fing về máy điện thoại của mình, sau đó giải nén và cài đặt phần mềm. Sau khi phần mềm được cài đặt xong các bạn hãy mở phần mềm lên để sử dụng nhé.

Bước 2: Sau khi mở phần mềm lên phần mềm sẽ tự động quét và hiển thị tất cả những thiết bị đang kết nối với mạng wifi mà bạn đang sửu dụng. Sau đó bạn hãy kiểm tra tất cả các thiết bị này xem đâu là thiết bị đang truy cập chùa vào mạng của bạn, chú ý tới người dùng điện thoại thường sử dụng mạng wifi chùa nhiều nhất. Khi tìm thấy thiết bị truy cập chùa các bạn chỉ cần chọn vào tên thiết bị đó để lấy địa chỉ MAC.

Chặn hàng xóm ăn trộm wifi

Chặn hàng xóm ăn trộm wifi

Bước 3: Các bạn truy cập vào modem wifi của mình bằng cách gõ địa chỉ IP 192.168.1.1 lên thanh trình duyệt sau đó nhập tên tài khoản và mật khẩu.

Bước 4: Trên giao diện cấu hình Router các bạn nhấp chọn vào Wireless rồi chọn Wireless MAC Filtering chọn tiếp Enable và cuối cùng hãy nhấp vào Add New để thêm địa chỉ MAC cần chặn.

Bước 5: Tại các ô thông tin đỉa chỉ MAC các bạn điền địa chỉ MAC của thiết bị đã truy cập vào mạng wifi của bạn vào ô MAC Address sau đó nhấp chọn vào Status rồi chọn Isabled sau đó nhấp chọn Save để lưu lại quá trình chặn.

Sau khi bạn hoàn thành 5 bước trên là các bạn đã thực hiện chặn thành công thiết bị truy cập chùa vào mạng wifi của bạn rồi đấy nhé. Như vậy chỉ với phần mềm Fing các bạn đã có thể dễ dàng biết được ai đang truy cập vào mạng wifi của mình và chặn người đó.
Trong trường hợp bạn cần chia sẻ mạng wifi cho người khác thì hãy nhớ đăng ký một gói cước có tốc độ truy cập cao hơn. Có như thế thì tốc độ truy cập mạng của bạn mới được ổn định.

—>> Xem thêm: các gói cước cáp quang fpt

Cách chặn người dùng wifi chùa bằng ứng dụng Fing
3.9 (14) votes