Qúy khách đã từng nghe đến cách thức liên kết mạng wifi bằng quét QR Code chưa? Truy cập mạng wifi bằng mã QR là một phương thức cực kỳ dễ dàng và không khó thực hiện để các bạn có thể truy cập mạng internet nếu như không biết bảo mật wifi đó. Hãy nghiên cứu bài viết dưới đây của Công ty viễn thông Viettel để xem phương thức áp dụng như thế nào nhé.

QR là gì?

QR (Quick Response) là mã vạch ma trận hai chiều dùng để lưu trữ những số liệu do công ty Nhật Denso Wave phát triển vào năm 1994. Mã QR được áp dụng cho rất nhiều sản phẩm ví dụ tạp chí, danh thiếp, bảng hiệu, bao bì sản phẩm…để chứa những  nội dung quan trọng về vật dụng đó.

Hiện giờ, mã QR được áp dụng vào các dòng điện thoại thông minh, máy tính bảng để kiểm tra dữ liệu về thiết bị hết sức dễ dàng. Đặc biệt, mã QR còn được ứng dụng để đăng nhập vào một sóng wifi nào đó dựa vào cách thức chụp ảnh hình QR Code.

Cách thức truy cập wifi thông qua quét QR Code Generator

Liên kết mạng wifi thông qua mã quét QR Code Generator vô cùng dễ dàng và dễ làm. Các bạn chỉ cần cài đặt ứng dụng QR Code để tạo ra mã QR và đăng nhập vào tên (SSID) với mật khẩu của những điểm truy cập mạng wifi tiếp đến ấn vào nút Generate là mã QR sẽ hiện lên ở phía dưới. Thao tác khách hàng cần làm là lưu lại mã QR này ở mục Saved Access Points của Menu tiện ích.

Để chia sẻ phần mã QR bằng tin nhắn hay đường link trên web quý khách chỉ cần ấn vào menu rồi chọn Share QR Code là xong. Để sử dụng mã QR này web các bạn không cần phải cài đặt wifi QR Code Generator nữa mà đơn giản làc dùng Barcode Scanner để quét mã là sẽ liên kết với sóng wifi rồi đó. Các bạn cần ấn vào mục Connect to Network để Điện thoại di động tự động kết nối vào wifi khi cần sẽ giúp người dùng giảm bớt thì giờ và sức lực hơn những khi có mong muốn truy cập mạng wifi

Truy cập sóng wifi bằng quét QR Code Generator được đánh giá là cực kỳ thuận tiện cho người dùng nhưng nó còn hơi mới lạchưa được nhiều người biết tới và còn một vài phần hạn chế phải được cập nhật để dùng thông dụng và tiện dụng hơn. Và nhất là nó chỉ thuận tiện những lúc khách hàng có nhu cầu kết nối tín hiệu wifi chùa ở các khu vực công cộng mà thôi còn riêng với việc kết nối mạng wifi ở nhà hoặc đơn vị bạn vẫn phải lắp đặt riêng một đường wifi để dùng cho ổn định.

Qúy khách có thể lắp đặt cáp quang Viettel và dịch vụ cáp quang FPT của công ty mạng FPT Telecom đây được cho là nhà mạng cung cấp mạng lưới internet tốc độ siêu tốc, thông suốt với mức giá phải chăng nhất, cùng nhiều đợt ưu đãi và chính sách phục vụ khách hàng rất tận tình. Gọi điện thoại tới tổng đài: (04) 3991 6268 để được chúng tôi tư vấn một số dịch vụ cho các các bạn nhé!

Bài viết liên quan:

Các bước Truy cập mạng wifi bằng quét QR Code làm như thế nào?
Đánh giá