Sóng wifi yếu, không thông suốt khiến cho khách hàng cảm thấy rất khó chịu khi đang dùng? Người dùng mong muốn vận tốc wifi nhanh và mượt mà hơn? Bạn có biết phương thức cải thiện tình trạng mạng yếu, chập chờn  không? Trong nội dung bên dưới đây FPT Hải Phòng sẽ gợi ý cho người sử dụng Một số cách làm tăng khả năng phát sóng wifi hiệu quả

Xem thêm:

Các cách làm tăng khả năng tỏa sóng wifi hiệu quả

Với những biện pháp làm tăng khả năng tỏa sóng wifi mà chúng tôi giới thiệu trong phần bên dưới đây đảm bảo vận tốc và đường truyền mạng của wifi gia đình bạn sẽ được tăng lên. Hãy tham khảo một số cách đó là gì và triển khai như thế nào nhé.

1. Tìm chỗ để bộ phát sóng mạng wifi hợp lý

Vị trí để bộ phát mạng wifi có tác động cực kỳ lớn đến tới mượt mà, tốc độ và diện tích tỏa sóng wifi. Vì thế khi để cố định bộ phát wifi người dùng phải lựa chọn vị trí ở chính giữa chỗ có yêu cầu tỏa sóng, đặt bộ phát ở tầm cao, không gian rộng rãi, không có đồ dùng cản, không sát vật dụng kim loại hay sát các đồ dùng phát sóng điện từ.

 

2. Dùng sản phẩm phát tín hiệu wifi chuẩn 802.11n

Chuẩn 802.11n là chuẩn kết nối cho các dụng cụ phát tín hiệu wifi hoạt động chất lượng nhất ở băng tần 5GHz và không bị ảnh hưởng từ sóng điện từ, tín hiệu wifi khác…vì thế các bạn có thể dùng thiết bị tỏa sóng wifi ở chuẩn này để tín hiệu wifi là tốt nhất.

3. Lên đời Firmware và Driver mới nhất cho thiết bị phát sóng wifi

Một phương pháp đơn giản để gia tăng mức độ wifi đó là lên đời Firmware và Driver mới nhất cho thiết bị phát sóng wifi. Khách hàng cần hay kiểm tra bản nâng cấp mới trên website của nhà sản xuất để nâng cấp bản mới nhất cho công cụ phát sóng wifi.

4. Sử dụng thêm sản phẩm lặp lại tín hiệu Wireless Repeater

Thiết bị lặp lại tín hiệu Wireless Repeater có tính năng thu phát sóng wifi và gia tăng vận tốc wifi nhanh hơn, khỏe hơn. Bây giờ ngoài thị trường có vô cùng nhiều loại Router Wifi có tính năng Repeater như: Totolink N151RA ,Tplink TL- Wr940N…Để sử dụng Wireless Repeater hiệu quả nhất khách hàng nên để Wireless Repeater ở chỗ chính giữa thiết bị tỏa sóng với thiết bị thu sóng.

 

Trên đây là các phương thức làm gia tăng tín hiệu tỏa sóng wifi tốt nhất mà FPT Telecom muốn gửi đến khách hàng. Hãy vận dụng phương pháp  này khi thấy mạng wifi gia đình mình không căng như bình thường nhé.

Người dùng có ý định dùng mạng cáp quang FPT và sử dụng internet cáp quang của Viettel có thể liên lạc với chúng tôi theo số điện thoại (04) 3991 6268 để được tư vấn viên tư vấn, trợ giúp nhanh nhất nhé.

Bài viết liên quan:

Các biện pháp làm tăng khả năng tỏa sóng wifi rất hiệu quả
5 (1) vote