Internet được sử dụng là một dụng cụ quan trọng trong thời đại công nghệ hiện nay tuy nhiên vẫn có một số bất cập và hiểm họa của mạng internet do con người sử dụng không đúng phương pháp hoặc quá phụ thuộc nó. Song song với một vài hữu ích mà internet đem lại thì Internet được ví như con dao hai lưỡi, chứa những hạn chế của nó. Qua bài viết này, Số điện thoại tổng đài FPT Telecom sẽ phân tích xem mạng internet có các tác hại gì trong thông tin dưới đây nhé.

4 hiểm họa của mạng internet tác động xấu đến con người

An ninh đất nước

Sự can thiệp vào nội bộ của các quốc gia thông qua mạng internet. Internettạo ra sự phá tan ranh giới địa chính trị, thế nên, những dòng thác thông tin từ một số nước phương tây sẽ chảy mạnh vào các nước đang phát triển. Hơn nữa, bất cứ khi nào mạng internet cũng chuyển thành phương tiện để can thiệp vào những vấn đề chính trị – xã hội của các quốc gia.

Vì thế, một số lực lượng thù địch đang lợi dụng mạng internet và thành lập nhiều trang facebook để đăng tải các tin tức xấu độc, chia sẻ các trạng thái trên trang facebook cá nhân với lời nói, luận điệu mang tính khích động, phản động, xuyên tạc đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước, phủ nhận thành công của công cuộc đổi mới, tìm ra mọi phương thức đẩy nhanh “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” nội bộ ta trên mọi vấn đề. Những kẻ độc quyền và có sức mạnh áp đảo trên mạng lợi dụng nó để chuyển đi các tin tức xấu, thúc đẩy các quốc gia vận động theo hướng có lợi cho chúng.

—>>> Xem thêm: Khuyến mại Lắp mạng Cáp Quang FPT tại Hà Nội

Vấn đề bảo mật dữ liệu

Một trong số bất cập rất nghiêm trong của mạng internet là sự bảo vệ các dư liệu và một số bí mật dịch vụ trên mạng. Các virut có khả năng phá hủy tất cả dữ liệu, làm đơ hệ thốngđiều hành, một số kẻ xâm nhập trái phép đang thăm dò và bất kì thời điểm nào cũng có thể đi vào các mạng dịch vụ để phá hoại hoặc lấy cắp dữ liệu. Vấn đề bảo toàn của mạng internet vẫn còn là một thách thức buộc con người phải quan tâm. Hiện tại FPT Telecom đã cho ra đời các công nghệ bảo toàn mới khiến bảo mật dữ liệu an toàn hơn.

Nhận quá nhiều thông tin

Phần lớn khách hàng dùng mạng cáp quang FPT phải thanh toán cước phí mạng cao để nhận được các thông tin vô ích tràn ngập trên mạng. Có lúc cảm tưởng như internet đang biến thành cái chợ với vô số những thông tin vô bổ được đưa lên rất vô tư. Đa phần không có sự sàng lọc dành cho những tin tức. Điều này gây không ít vất vả cho những người có yêu cầu tìm đọc những thông tin cần thiết.

Quá nghiện internet

Dùng Internet có thể giúp đỡ rất nhiều cho sinh hoạt,công việc, các mong muốn giải trí của con người. Dù vậy, “nghiện Internet” có thể làm tổn thương cho bộ não của con người.

Các nhà nhà nghiên cứu đã tiến hành nghiên cứu với 17 đối tượng thanh thiếu niên dính phải biểu hiện rối loạn và “nghiện Internet” và đã nghiên cứu ra sự ản hưởng vào cấu trúc, nhiệm vụ của phần tổ chức bên trong não, nó sẽ gây giảm trí nhớ của người bệnh giống như việc nghiện bia rượu, cờ bạc.

—>>>Xem thêm: Khuyến mại Lắp mạng cáp quang FPT Hải Phòng

“Kết quả tìm hiểu của chúng tôi đã chỉ ra rằng chứng “nghiện Internet” đã tạo ra sự không bình thường cho chất trắng trong vùng não, tác động lớn tới các dây thần kinh khác như bày tỏ cảm xúc, chú ý, quyết định và làm chủ nhận thức”. Nhóm khoa học choa hay.

Những tác hại của internet kể trên, các bạn hoàn toàn có thể thay đổi và xử lý được. Dù vậy mạng internet đại diện cho một xu thế khách quan, có tính cách mạng trong tiến trình phát triển truyền thông đại chúng. Với sự phát triển nhanh của quá trình số hóa báo chí, internet đang thực sự trở thành một phương tiện truyền thông đa phương tiện. Một số loại hình dịch vụ và thông tin nhận được từ mạng internet sẽ còn phát triển và phong phú. Mạng inernet sẽ còn mang lại những cơ hội mới cho con người trong thời kì công nghệ hiện nay.

4 hậu quả của mạng internet tác động trực tiếp đến con người
4.7 (3) votes